Kingdom Hearts II Short Stories Vol.2 ~Axel -Seven Days

posted on 15 Jul 2008 00:13 by satyros in Books

 

เอนทรี่นี้จะขอพร่ำพรรณาถึงนิยายคิงด้อมฮาร์ทค่ะ...

 

http://satyros.exteen.com/images/review/kh7axel.jpg

 

 
Kingdom Hearts II Short Stories Vol.2 ~Axel -Seven Days


 

อ่านจบแล้วค่ะ... เป็นนิยายภาษาญี่ปุ่นเืรื่องแรกที่อ่านจบ
แรกเริ่มเดิมทีเราไม่ค่อยถนัดอ่านนิยายเลยค่ะ จะว่าไงดี เวลาเห็นตัวอักษรติดกันเป็นพรืดแล้วมันเกิดอาการขี้เกียจอย่างบอกไม่ถูก แถมนิยายเรื่องแรกที่คิดจะเอามาอ่านก็ดันเป็นนิยาย12อาณาจักรซึ่งยากนรกค่ะ เปิดมาเจอแต่คันจิ คันจิ คันจิ น็อคค่ะ เลยกะว่าจะไปสร้างเสริมประสบการณ์ชีวิตให้ดีกว่านี้ก่อนแล้วค่อยมาอาจหาญอ่านนิยายค่ะ แต่พอได้เจอกับนิยายคิงด้อมฮาร์ทปกนี้้ ก็ตัดสินใจซื้อทันทีค่ะ ไม่คิดหน้าคิดหลังอะไรแล้ว อ่านไม่ออกก็จะพยายามอ่านให้ออกล่ะ!! จนพอได้เล่มนี้มาอยู่ในมือ ลองเปิดอ่าน ก็พบว่า อ่านง่ายมากค่ะ!! ภาษาที่ใช้ไม่ได้หรูอะไำร บรรยายอย่างตรงไปตรงมา คันจิก็มีเยอะ แต่ไม่ค่อยยากเท่าไหร่ บางตัวไม่ต้องเปิดดิคก็เดาได้ค่ะ ค่อยมีกำลังใจอ่านขึ้นมาหน่อย แล้วก็ค่อยๆอ่านมาเรื่อยๆจนจบ

 

SPOIL ALERT
เราจะเล่าเรื่องโดยคร่าวๆนะคะ ถ้าต้องการอ่านเองก็กดปิดเอนทรี่นี้ได้เลยค่ะ

 

 

 

 

ถ้าพร้อมแล้วก็เชิญค่ะ

 

 

 

 

 

สำหรับ Kingdom Hearts II Short Stories Vol.2 ~Axel -Seven Days นี่ ก็จะเป็นวมรื่องสั้นตามชื่อเลยค่ะ มีทั้งหมด6เรื่อง ซึ่งได้แก่

 

1.Let's go to the sea
ก็ตามชื่อเลย ตามในเกมเป๊ะเลยด้วย พวกร็อคซัสจะไปทะเลกันก็เลยทำงานพิเศษค่ะ ตรงนี้จะมีเสริมด้วยว่าใครทำงานพิเศษอะไร โอเล็ตจะส่งจดหมาย พินซ์จะแบกสัมภาระขึ้นเนิน ส่วนร็อคซัสกับไฮเน่จะแข่งกันแปะโปสเตอร์ค่ะ น่ารักมาก ><

2.The Nightmare before Christmas
อันนี้็ก็ตามในเกมเป๊ะๆ เวิลด์ของแจ็คน่ะค่ะ ขอข้ามละกัน

3.Pride Land
อ่านไปก็แทบหลับ เพราะดำเนินเืรื่องตามในเกมเป๊ะๆเลย ไม่ค่อยมีอะไรแปลกใหม่ ถึงจะจำอีเวนท์ในเกมไม่ค่อยได้ก็เถอะแต่ก็รู้เรื่องหมดแล้วอ้ะ

4.Phantom Storm
เรื่องราวในกุมิชิปค่ะ เมื่อกุมิชิปโดนเรือฮาร์ทเลสโจมตีั โดนัลด์กับโซระแย่งกันบังคับเรือ น่ารักดี พบด่านนี้ในเกมได้ขณะวาร์ปไปยังโอลิมปัสโคลอสเซียมค่ัะ

5.Last Minute to The Castle of Oblivion
นี่คือเรื่องที่อยากจะพูดถึงอันดับ2ค่ะ! เรื่องนี้จะกล่าวถึงช่วงที่ลาร์คซีนเพิ่งเข้ามาเป็นสมาชิกจูซังสดๆร้อนๆ ทุกคนจะมองว่าเธอเป็นผู้หญิงที่แกร่ง นิสัยของเธอจะออกแนวคุณหนูเอาแต่ใจนิดๆค่ะแต่น่ารักนะ แถมพ่วงด้วยกิจกรรมยามว่างของแต่ละคน  แล้วอยากบอกว่า พฤติกรรมของสมาชิกจูซังบางคนมันชวนจิ้นวายเสียเหลือเกินค่ะ!!!!

-ตัวอย่างเช่นตอนที่ซิกบาร์มาคุยกับแซคซีออน มันก็เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นค่ะ
แซคซีออนรู้สึกรำคาญซิกบาร์ที่เอาแต่พูดไปเรื่อยๆไม่หยุด เขาจึงก้าวเดินออกไปทั้งๆที่ยังหันหลังให้ซิกบาร์อยู่แบบนั้น "นายนี่วางท่าจริงนะ หัดคุยเรื่องสนุกๆบ้างสิ" ซิกบาร์ตามแซคซิออนไป และเอาแขนพาดบนบ่าของเขา พร้อมกับกระซิบข้างหูว่า "อย่างเช่นความลับของเซมนัสเป็นไง" แซคซิออนทำหน้ากระอักกระอ่วน แต่ก็ไม่ได้ปัดมือของซิกบาร์ออกแต่อย่างใด คำพูดนี้ของซิกบาร์ทำให้ไหล่ของแซคซิิออนสั่นไหวเล็กน้อย
หรือแม้แต่ซาอิกส์กับแอคเซลยังมีกระซิบข้างหูกันเลยค่ะ เหวอออ แต่ไม่ร้อนแรง(?)เท่าคู่ข้างบน

-แอคเซลชอบเล่นไพ่กับลุคซอร์ดค่ะ แล้วก็แพ้ประจำ ท่าทางตอนแพ้นี่น่ารักมาก เอามือกุมหัวแล้วบอกว่า "เดี๋ยวเซ่---" แต่หลังๆนี่แอคเซลก็มีกิจกรรมใหม่ค่ะ นั่นคือกินไอติมที่หอนาฬิกาในทไวไลท์ทาวน์ เขาว่ามันรีแล็กซ์ดี

-คนที่ส่องกระจกบ่อยโคตรๆ คือดีมิกซ์ค่ะ ... เห็นว่าไม่มีความทรงจำตอนเป็นมนุษย์นะแต่เขารู้สึกได้ว่าตอนเป็นมนุษย์เขาชอบทำทรงผมแบบนี้ ก็เลยมักจะส่องกระจกเพื่อจัดทรงผมอยู่บ่อยๆ

-ส่วนลาร์คซีน ไปได้ดีกับมาร์ลูเซียค่ะ เนื่องจากว่าทั้งคู่รู้สึก"เบื่อ"เหมือนกัน อยู่ข้างนอกมันเบื่อ เลยมาเข้าจูซัง แต่ปรากฏว่าในปราสาทกับโลกภายนอกก็น่าเบื่อพอๆกัน เพราะยังไม่มีงานอะไรให้ทำเนื่องจากต้องรอเวลา เมื่อคนขี้เบื่อมาเจอกันก็เลยถูกคอกันค่ะ ในนิยายบอกไว้ว่า มาร์ลูเซียรับรู้ถึงความรู้สึกพึงพอใจที่มีโนบอดี้ความคิดเหมือนตัวเองอยู่ (เนื่องจากเป็นโนบอดี้ไม่มีหัวใจและความรู้สึก ในนิยายเลยจะเลี่ยงการใช้คำแสดงอารมณ์อย่างตรงไปตรงมาค่ะ จะใช้คำแนวๆ รู้สึกว่า รับรู้ว่า อะไรทำนองนี้มากกว่า แต่ก็แปลว่ามาร์ลูเซียถูกใจลาร์คซีนสินะ) แถมตอนจบของฉากนี้ ทั้งคู่ยังเดินเคียงข้างกันอีกค่ะ อ.อามาโนะ ชิโร่ วาดมาร์ลูเซียหล่อมาก XD

 

4.Axel - Seven Days
เรื่องที่อยากจะพูดถึงอันดับ1!!! 7วันของแอคเซลค่ะ

วันที่1ของแอคเซลจะเริ่มนับตั้งแต่วันที่ร็อคซัสจากไปเป็นวันที่3 แอคเซลจ๋อยเป็นหมาหงอยเลยทีเดียว แล้วทางเบื้องบนก็เรียกประชุม โดยบอกว่ารู้ที่อยู่ของร็อคซัสแล้ว คือที่ทไวไลท์ทาวน์ และออกคำสั่งให้แอคเซลพาร็อคซัสกลับมา ตอนแีรกแอคเซลเถียงใหญ่เลยค่ะว่าจะอยู่ที่ทไวไลท์ทาวน์ได้ยังไงก็เขาหาจนทั่วแล้ว (โฮ่...) แต่ซาอิกส์ที่ทำการค้นคว้าอยู่ก็ได้ชี้แจงว่า นั่นไม่ใช่ทไวไลท์ทาวน์แต่เป็นเพียงโลกที่ถูกสร้างขึ้นมาแล้วจำลองให้เหมือนทไวไลท์ทาวน์เท่านั้น ซึ่งซาอิกส์จะเป็นคนทำการวิจัยและหาทางที่จะส่งแอคเซลไปยังที่ที่ร็อคซัสอยู่ห้ได้ เหตุที่ใช้แอคเซลเพราะ "แอคเซลเป็นคนที่ร็อคซัสน่าจะมีความทรงจำหลงเหลืออยู่มากที่สุด" ตอนแรกซาอิกส์จะส่งดัสก์ (โนบอดี้ขาวๆที่ไล่ล่าร็อคซัสในตอนแรก)ไปฉุดร็อคซัสกลับมาก่อน ทำให้แอคเซลเคืองแล้วบอกว่า เขาจะไปเอง แต่เนื่องจากโปรแกรมังไม่สมบูรณ์ ซาอิกส์ไม่สามารถรับประกันได้ว่าจะอยู่ได้นานเท่าไหร่และจะกลับมาได้หรือไม่ แต่แอคเซลก็ยังยืนยันที่จะไปค่ะ (พลังรักนำพา) จนซาอิกส์ยอมส่งแอคเซลไปในที่สุด เมื่อไปถึงแล้ว แอคเซลก็ได้พบกับกลุ่มเด็ก4คน 1ในนั้นคือร็อคซัส แต่ยังไม่ทันจะเอ่ยปากเรียกชื่อร็อคซัสให้จบ เขาก็ถูกดึงตัวกลับมาเสียก่อนค่ะ ่านถึงตรงนี้แล้วแบบ ได้อารมณ์พระเอกถูกขัดขวางไม่ให้พบกับนางเอกอย่างแรงอ้ะ !!!

วันที่2 แอคเซลรอให้ซาอิกส์หาทางทำให้แอคเซลอยู่ที่โลกนั้นได้นา่นขึ้นค่ะ วันนี้แอคเซลก็จะัฟุ้งซ่าน(?) คิดถึงร็อคซัสค่ะ ภาพที่เขาเห็นร็อคซัสอยู่กับเพื่อนๆที่ทไวไลท์ทาวน์ ดูไม่เหมือนร็อคซัสคนเดิมที่เขารู้จักเลย มันเหมือนกับถูกอินพุทลักษณะนิสัยของโซระเข้าไปแทนยังไงยังงั้นแหละ แล้วแอคเซลก็จะแอบไปกินไอติมที่ทไวไลท์ทาวน์(จริง)คนเดียว แล้วก็คิดว่า ทั้งๆที่เป็นยามเย็นเหมือนทุกครั้ง แต่กลับมีอะไรแปลกไป เป็นเพราะร็อคซัสไม่อยู่เคียงข้างเขาอีกต่อไปแล้วหรือเปล่านะ.....

วันที่3 แอคเซลก็ได้จ๊ะเอ๋กับนามิเนะที่แอบมองร็อคซัสอยู่บนหลังคาบ้านในเมือง แน่นอนว่าแอคเซลก็แอบมอง! นามิเนะได้บอกแค่ว่า "ร็อคซัสมีตัวตนอยู่ต่อไปไม่ได้ เขาต้องกลับไปหาโซระ เขากลับไปกับคุณไม่ไ้ด้หรอก" เท่านั้นแหละ แอคเซลพูดทันที "ใครจะไปเชื่ือเรื่องพรรค์นั้นกัน" แถมยังพูดด้วยสีหน้าที่เศร้าหมองด้วย "กระทั่งคุณเอง สักวันก็อาจจะต้องหายไปเหมือนกัน" แต่แอคเซลไม่แคร์ค่ะ! แอคเซลมองไปยังร็อคซัสที่วิ่งอยู่บนถนนเบื้องล่าง "ฉันจะพิสูจน์ด้วยตาตัวเอง"อคเซลพึมพำและมีรอยยิ้มเล็กๆปรากฏบนหน้าของเขา แบบว่าแต่ละประโยคแต่ละคำบรรยายเนี่ย มันสื่อถึงความรู้สึกของแอคเซลที่มีต่อร็อคซัสได้สุดยอดจริงๆค่ะ!!

วันที่4 แอคเซลปรากฏตัวต่อหน้าร็อคซัสครั้งแรก ที่ลานประลองสตรัคเกิ้ล ที่จริงแอคเซลไม่ได้อยากสู้เลย แต่ซาอิกส์แนะนำมาว่า ไม่ว่ายังไงก็ต้องพาร็อคซัสกลับมาให้ได้ไม่ว่าจะต้องฉุดกระชากลากถูยังไงก็ตาม เรื่องอธิบายหรืออะไรให้เอาไว้ทัหลัง เพราะเวลามีน้อย แถมถ้าอีกฝ่ายไหวตัวทันว่าจูซังบุกมาุถึงนี่ำได้ก็จะแย่เอา เพื่อเป็นการตัดปัญหา แอคเซลเลยจะดักตีหัวร็อคซัสแล้วลากกลับค่ะ(?) แต่เมื่อแอคเซลเห็นท่าทีของร็อคซัสที่ไม่ได้รู้เรื่องอะไรเลยแถมไม่คิดจะสู้(เพราะกำลังงง) ก็เลยเลือกที่จะไม่โจมตี แต่กลับเลือกที่จะพูดคุยกับร็อคซัสแทน ทว่า ดังที่เรารู้ๆกันค่ะว่าดิสจะโผล่มา ทำให้ร็อคซัสสับสน สุดท้ายร็อคซัสก็ได้ตะโกนเรียกชื่อ ไฮเน่ พินซ์ โอเล็ตออกมา ...แอคเซลสะอึกเลยค่ะ ร็อคซัสกำลังเรียกชื่อคนอื่น... ชื่อคนอื่นที่เป็นเพื่อนคนสำคัญของเขา แต่กลับไม่มีชื่อของแอคเซล ร็อคซัสไม่ได้เรียกชื่อของฉัน... ด้วยแรงช็อคทำให้แอคเซลยอมถอนตัวออกมาแต่โดยดีค่ะ พอกลับมาถึงปราสาทจูซัง แอคเซลกระแทกตัวกับกำแพงหินเต็มแรงค่ะ แถมยังเอาหัวโขกกำแพงอีก เหมือนกับจะทำร้ายตัวเองเพื่อให้ลืมความเจ็บปวดที่ร็อคซัสจำตัวเองไม่ได้ แล้วหลังจากนั้นแอคเซลก็เข้าไปรายงานซาอิกส์เรื่องดิส

วันที่5 ท่าทางจะยังช็อคไม่หาย เรื่องที่ร็อคซัสเรียกชื่อคนอื่นแต่ไม่ได้เรียกชื่อตัวเอง ยังคงเก็บเอามาคิดค่ะ อะไรมันจะขนาดนี้เจ้าหมาน้อย วันนี้เองเป็นวันที่แอคเซลได้รับคำสั่งให้ไปกำจัดร็อคซัส เพราะเบื้องบนบอกว่าร็อคซัสทรยศองค์กรไม่ควรเอาไว้ แอคแซลมีการแก้ต่างแทนว่า เขาแค่ออกจากองค์กร ไม่กลับมาก็ไม่ได้แปลว่าทรยศซะหน่อย น่ารักจริงแอคเซล แต่สุดท้ายก็โดนบีบให้ทำตามมติอยู่ดี สุดท้ายแิอคเซลเลยไปนั่งกินไอติมที่ทไวไลท์ทาวน์(จริง) แล้วก็ระลึกถึงตอนที่มากินไอติมกับร็อคซัสครั้งแรกที่หอนาฬิกาแห่งนี้

วันที่6 เป็นวันที่ต้องไปกำจัดร็อคซัส ก่อนไป แิอคเซลได้หยิบเอาซองสีขาวจากลิ้นชักเตียงนอนมาใส่ไว้ในกระเป๋าเสื้อด้วยค่ะ คราวนี้ซาอิกส์จะส่งแอคเซลตรงถึงหน้าร็อคซัสเลย ดังอีเวนท์ในเกมที่เราเจอกัน แต่จะพูดถึงเหตุการณ์หลังจากที่แอคเซลโดนหยุดเวลา เขารู้ว่าร็อคซัสยังไม่ได้หายไป ก็เลยไปที่ปราสาทร้างดู ก็พบว่าพวกดัสก์ยั้วเยี้ยเต็มไปหมด แอคเซลเลยรู้ได้ทันทีว่าเบื้องบนส่งดัสก์มาจัดการร็อคซัสเพราะไม่ไว้ใจเขา พอแอคเซลจะโจมตี จู่ๆเบื้องหน้าเขาก็มีชายในชุดฮู้ดสีดำปรากฏตัวค่ะ แถมมาด้วยนามิเนะ นามิเนะได้ขอร้องให้ชายปริศนาคนนั้นอย่าทำร้ายร็อคซัสมากไปกว่านี้เลย แค่นี้ก็โหดร้ายเกินพอแล้ว แอคเซลก็เลยรับรู้ได้ว่านามิเนะไม่ใช่ศัตรู และไม่ได้เป็นศัตรูมาตั้งแต่ต้น ชายคนนั้นได้จัดการพวกดัสก์และพานามิเนะเข้าไปในปราสาท แิอคเซลจะตามเข้าไปก็ไม่ได้เพราะมีบาเรียแน่นหนามากเลยใช้ดัสก์ที่เหลือให้ช่วยทำลายบาเรียจนตัวเองเข้าไปได้ค่ะ จากนั้นก็จะเหมือนในเกม ได้เข้าไปเจอร็อคซัส แล้วก็ต่อสู้กัน โดยแอคเซลจะใช้เปลวเพลิงล้อมรอบเขาและร็อคซัสไว้ ...พออ่านถึงตรงนีี้ก็อึ้งกับความคิดแิอคเซลมากค่ะ แอคเซลเข้าใจดีว่า ไม่ว่าจะซาอิกส์หรือเซมนัสต่างก็รู้ว่าเขาไม่มีทางกำจัดร็อคซัสได้อยู่แล้ว ใช่ เขาทำไม่ได้ แต่ว่าถ้าให้หายไปจากที่นี่และหนีไปยังที่ไหนสักแห่งด้วยกันล่ะก็เขาอาจจะทำได้ (นี่กะจะหนีตามกันงั้นรึ!!! Y official ใช่มั้ย!!) แต่ไม่ทันไร ร็อคซัสก็คว้าคีย์เบลดออกมา2เล่มและเข้าห้ำหั่นกับแอคเซลทันที... แต่ขอโทษค่ะ สู้ไปสู้มา ร็อคซัสกลับเรียกชื่อแอคเซลด้วยน้ำเสียงเศร้าๆ "...แอคเซล"  "อะไรรึร็อคซัส?" "ฉัน....." ตอนนั้นเองที่ร่างกายของร็อคซัสสั่นเทิ้ม และทำท่าว่าจะแพ้ ทว่าร็อคซัสก็เรียกสติตัวเองคืนมา และตั้งท่าสู้กับแอคเซลอีกครั้ง ผลก็ตามที่เรารู้ๆกันค่ะ สุดท้ายแอคเซลก็พูดทิ้งท้ายไว้ว่า "ถ้าเกิดใหม่ได้เรามาเจอกันอีกนะ" "อือ ฉันจะรอ" ร็อคซัสตอบอย่างแน่วแน่มากซะจนแอคเซลคิดว่ามันผิดปกติเลยล่ะ "บ้่าจริง นายจะเกิดใหม่ได้หรือไงกัน"

วันที่7 แอคเซลตื่นนอนบนหอนาฬิกาค่ะ เขากลับไปที่องค์กรไม่ได้ เพราะถ้าปฏิบัติภารกิจไม่สำเร็จก็โดนคาดโทษเช่นเดียวกับร็อคซัส ไม่รู้ว่าตอนนี้จะมีอะไรเกิดขึ้นบ้าง รู้แต่ว่าทำงานพลาด และร็อคซัสก็กลับไปรวมกับโซระ เขารู้สึกเจ็บในอก แล้วก็หยิบซองสีึขาวขึ้นมาดู แต่ว่าความทรงจำระหว่างเขากับร็อคซัสยังไม่หายไปไหนสักหน่อย พวกเราอยู่ด้วยกันท่ามกลางแสงอาทิตย์ยามเย็นเสมอ พวกเราพูดคุยกันที่นี่เสมอ ถ้าสักวันพวกเราจะกินไอศกรีมและพูดคุยกันเหมือนอย่างเคย ณ ตรงนี้ก็ึคงจะดี นั่นเป็นสิ่งเดียวที่ฉันต้องการ

ไอ้ซองสีขาวนั่นคือซองใส่รูปร็อคซัสชัวร์ค่ะ
อัพเดทหลังจากเล่น KH358/2 days หรือว่ามันคือซองนั้นในฉากจบ =[]= 
เฮ้ย SQENวางพล็อตล่วงหน้าไว้ขนาดนี้???

นี่เรากำลังอ่าน Y-official ใช่มั้ย!!!
แอคเซลนี่แบบว่า เป็นผู้ชายที่รักมั่นคงโคตรๆ ไม่ไหวแล้ว แต่งงานกับร็อคซัสไปเลยเหอะ !!!
คู่นี้มันลึกซึ้งสุดยอดเกินไปแล้ว!!!
ตอนแรกอ่านเนื้อเรื่องช่วงที่มีในเกมยอมรับว่าเบื่อนะ แต่พอเข้าช่วงออริจินัลนี่ สุดยอดค่ะ ตอนที่อ่าน7วันของแอคเซลนี่เราเศร้ามากค่ะ มันพีคอารมณ์สุดๆเลย ไอ้ที่เล่าลงบล็อกนี่ยังไม่ได้ครึ่งนึงของนิยายเลยนะ ในนิยายนี่บีบคั้นสุดๆอ้ะ บรรยายซะทำเอาน้ำตาซึม T____________T

 

 

 

ถ้าจะเอามาเล่าลงบล็อกคราวหน้า คงจะเป็นนิยายKH2 -7วันของร็อคซัสบ้างล่ะค่ะ
ถึงจะเป็นคนละชุดแต่เราก็ซื้อ2เล่มนี้มาพร้อมกัน ให้เข้าคู่กันซะเลย :P

http://satyros.exteen.com/images/review/kh7roxas.jpg


แต่ึคงทิ้งช่วงไปนานหน่อย อ่านนิยายแล้วติดจนไม่เป็นอันทำมาหากินอะไรแล้วค่ะ OTL

Comment

Comment:

Tweet

ถ้าวางขายบนแผงหนังสือ รู้สึกว่าจะไม่มีนะคะ ต้องสั่งต่างหากน่ะค่ะ

#16 By ┼ SY┼ on 2010-01-17 23:23

อ่ะ สุดยอด

มีนิยายด้วยเหรอเนี่ย แบบว่า...ได้อารมณ์อย่างแรง ทำออกมาเอาใจสาวกฮาจิกะน้องนางรึเปล่านี่...

ขอแอดบล็อกเลยนะคร้าบบบ
ปอลิง.ว่าแต่มันมีขายที่คิโนคุนิยะมั้ยอ่ะครับ?

#15 By Pettes on 2010-01-02 11:42

ฮ่า ไม่เป็นไรค่า เข้ามาเมาท์กันตามประสาคนรักแอคเซลร็อคซัสได้ตามสบายเลยค่ะ ^^

#14 By ┼ SY┼ on 2009-11-20 16:42

ฮือ อ อ
ไม่ไหวจะเคลียร์
ต้องขอโทษด้วยนะคะที่ขุดเอนทรี่ T^T

แต่ขอโฮรกหน่อยเถอะค่ะ
ไม่ไหวจริงๆ คู่นี้... ชอบเหลือเกิน น น
เพิ่งจะเริ่มเล่น ภาค358/2 ได้ไม่นานน่ะคะ
โอ้ย ย ย
แอคเซลลลลลลลลลลลลลลลลลลลลลล

กึกๆๆๆ....

#13 By はいね【十三】 on 2009-11-19 03:11

roxas กะ axel คู่นี้มันซึ้งกินใจกันดีเนอะ

ซองขาวๆ นั่น คงเป็น ... ซองใส่ไม้ไอติม

ที่เขียนว่า winner มั้ง เคยดูอยู่บ้าง -.-

#12 By phet (119.42.79.114) on 2009-10-20 15:54

โอยยยยยยยย อยากอ่านโอ้วแม่เจ้า
แอคเซลลลล น่ารักไม่ไหวแล้วแต่ ยิ่งรักมากยิ่งเศร้า ทรมานไงไม่รู้เมื่อจริงๆๆต้องเปนอย่างนั้น
เฮ่อ

#11 By + KAYA + on 2009-10-01 01:08

★:Ni$hIBI: JiYuU~*Chan
เป็นคู่วายออฟฟิเชียลที่กินใจมากเลยเนอะ
ที่จริงแล้วเอามานำเสนอไม่หมดค่ะ ตกหล่นเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยไปบ้าง แต่แค่นี้ก็ทำเอาน้ำตาซึมแล้วล่ะ

#10 By ┼ SY┼ on 2008-07-28 15:33

โฮ อ่านจบแล้ว เศร้าสุดๆ มันดูลึกซึ้งกว่าในเกมอีกนะเนี้ยะ

แอ็คเซลรักร็อคซัส สุดๆ เลย TT^TT

เป็นห่วงเป็นใยแม้ว่า อนาคตทั้งคู่จะต้องจากกัน

เป็นคู่รักต้องห้าม จริงๆ

#9 By PoringNoi~* on 2008-07-22 21:30

★Saixmedrik
ถ้าเป็นสาวกจูซัง โดยเฉพาะถ้าชอบซาอิกส์ และถ้าอ่านญี่ปุ่นออกล่ะก็ แนะนำให้อ่านเลยค่ะ เพราะใน7วันของแอคเซลท่านจะเด่นมากๆๆๆdouble wink

★ลูซิจัง
อ่านก่อนนอนจะได้ฝันดีไงจ๊ะ
ว่าแต่อ่านแล้วจะจุดไฟทำโดจิน813ของลูซิจังให้ลุกโชนขึ้นอีกครั้งได้มั้ยนะ - -+++

★พี่แอน
ตอนที่อ่านก็อึ้ง ทึ่ง เสียว(?)ไปเลยค่ะ เฮ้ แบบนี้จะดีเหรอ วายออฟฟิเชียลแบบนี้เลยเหรอ อ่านไม่ผิดใช่มั้ยเนี่ย แถมยังเน้นย้ำตั้งหลายหนว่าแอคเซลรู้สึกยังไงเมื่อร็อคซัสจากไป ความคิดของแอคเซลเป็นอะไรที่พอรู้แล้วอึ้งเลยค่ะ
อ่านเลยค่ะพี่cry เผื่อมีตรงไหนทรายเข้าใจผิดไปจะได้ช่วยๆกันแก้ให้มันวายยิ่งขึ้น (เอ๊ะ)

★Hana-tsuki
อยากให้ทั้งคู่มีความสุขมากๆเช่นกันค่ะ เคยอ่านบทสัมภาษณ์ผกก.เขาบอกว่าอาจจะให้แอคเซลเจอกับร็อคซัสในภาคต่อๆไปก็ได้นะ ลองรอดูกันต่อไป
นี่ก็อยากรู้เหมือนกันค่ะว่าร็อคซัสคิดยังไง อยากลงมืออ่านนิยายภาค7วันของร็อคซัสเร็วๆอยู่เหมือนกันแต่คงต้องเคลียร์อะไรหลายๆอย่างให้เสร็จก่อน

★ทราย
ไม่น่ามีแปลไทยนะคะ เพราะเล่มนี้เพิ่งออกเอง เล่มก่อนๆก็ไม่มีแปลไทย อยากให้ทำอยู่เหมือนกันค่ะ สนพ.ไหนก็ได้ซื้อลิขสิทธิ์ที sad smile

★คุณแยม
ทำโดต่อเลยค่าคุณแยม 555
ตายละ พอคุณแยมพูดถึงความลับของเซมนัส ไอ้เราก็พาลจิ้นไปด้วย เพราะในนิยายเค้าบอกว่าเซมนัสจะขลุกอยู่แต่ในห้อง คอยทำการวิจัยอะไรต่อมิอะไรของเขาเนี่ย ไม่แน่นะพอเปิดประตูไปอาจจะได้เห็นคอลเลคชั่นสุดหรูหรืออะไรฮาๆก็เป็นได้ question
7วันของแอคเซลเป็นอะไรที่เศร้าจริงๆค่ะ ตอนดูอีเวนท์ในเกมนี่ ไม่คิดเลยว่าทำแบบนั้น เพราะคิดแบบนี้อยู่ ไอ้ที่ลงมือสู้กับร็อคซัสอย่างจริงจังนั่นก็เพียงเพราะต้องการลากตัวกลับไปด้วยกันเท่านั้นเอง แถมยังบรรยายความรู้สึกซะ โห เศร้าตามเลยอ่ะ อ่านยังไงก็ไม่สามารถคิดได้แค่ว่าเป็นเพื่อนสนิทกันแล้วค่ะ!! ใครเป็นคนตั้งนิยามโนบอดี้ไว้ฟะว่าไม่มีหัวใจ ไม่มีอารมณ์ความรู้สึก เพราะไม่ว่าจะในLast Minute to The Castle of Oblivion หรือAxel - Seven Days อ่านแล้วก็รู้สึกได้เลยว่าพวกเขาก็มีความรู้สึกเหมือนมนุษย์ดีๆนี่เองค่ะ มีทั้งพฤติกรรมฮาๆ บ้าๆ รวมไปถึง7วันของแอคเซลที่แต่ละวันก็บรรยายให้เรารับรู้ได้ถึงความเหงา ความเศร้า ความรัก(!?)เลยล่ะค่ะ ยังไงเราก็เชื่อว่าพวกโนบอดี้มีความรู้สึกนะ ไม่งั้นคู่แอคเซลกับร็อคซัสคงมาได้ไม่ถึงขั้นนี้ (?)
ภาคFM+ยังเล่นไม่ถึงไหนเลยค่ะ ฮือๆๆ ตั้งแต่ทำงานแล้วแทบไม่ได้แตะเกมเป็นชิ้นเป็นอันเลย ดองตลอด อยากเจอฉากนั้นเร็วๆ

★พี่ม่อน
นิยายบางเรื่องก็ใช้ภาษาง่ายกว่าเอกสารการทำงานนะพี่ ...ง่ายกว่าเยอะเลยล่ะ sad smile

#8 By ┼ SY┼ on 2008-07-21 13:31

ตอนนี้พี่นั่งอ่านเอกสารที่ทำงาน ร้อยสี่สิบหน้า ใช้เวลาสามอาทิตย์... ถ้าไปอ่านนิยายหนึ่งเล่ม อาจจะใช้เวลาซักปีนึง sad smile ขอฝึกด้วยการอ่านการ์ตูนไปก่อนดีกว่า...

#7 By ม่อน on 2008-07-17 19:03

อ๊าคคคคคคคคคคคคคคคคคคคคคคคค
กรี้ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด
รันทดชีวิตรักเจ้าฮาจิ =[]=" เป็นเล่มที่อยากได้มาก แต่ติดวิกบากกรรมอ่านไม่ออกเลย โฮก ขอบคุณทรายจังมากๆที่รีวิวให้อย่างละเอียดยิบค่า แล้วเลือดลมแม่ยกพุ่งพล่านปานจะขาดสติ นี่มัน Y official ของแท้เลยค่ะ กร๊ากกก ขอร่วมด้วยฟันธงอีกแรง

ขำชีวิตหนุ่มๆจูซังมาก เราอ่านแค่นี่ก็จิ้นระเบิดระเบ้อไปแล้ว ความลับเซมนัสนี่นึกยังไงก็ติดตลกพิกล อช่นซ่อนชุดคอลเลคชั่นสุดหรู หรือทำอะไรรสนิยมเกย์ๆประหลาดๆ ฮาๆๆๆ เอ็กเซลก็น่ารักมากกกก อยากเห็นออกมาในเกมมากเลยค่ะ ตอนตั้งวงไพ่กันเนี่ย คงจะออกมาฮาน่าดู คาดว่านานแพ้ตลอดเพราะบื้อให้อีกฝ่ายเขาโกงเอาน่ะซี่เจ้าฮาจิเอ๊ย

ส่วน 7 วันนั่นคิดถึงมากเลยค่ะ อ๊าค TT[]TT อยากกลับไปเล่นอีก อ่านรีวิวฟิคแล้วเข้าใจเอ็กเซลมากขึ้น อะไรจะกตัญญู เอ๊ย เป็นห่วงเป็นใยได้ขนาดนี้เจ้าฮาจิ~~~!!!! *ลูบหัว* อ่านจบแล้วพอคิดถึงฉากที่เพิ่มเข้ามาใน final mix + แล้วก็น้ำตาปริ่มเลยค่ะ ที่หอนาฬิกานั่น ในที่สุดได้พบกันอีกครั้ง แต่เพื่อจะจากกันไปตลอดกาล TT__TT ที่จริงก็จบแฮ้ปปี้ระคนเศร้าอย่างน้อยทั้งสองคนไม่คาใจอีกแล้ว แต่แฟนคลับคาใจค่ะ อยากโฮก 813 ไปอีกนานๆๆๆ ขอบคุณทรายจังอีกครั้งที่รีวิวให้อ่านเต็มๆเม็ดด้วยค่ะ ตอนนี้ก็รอใจจดใจจ่อกับ KH ภาคต่อๆไป หวังว่าจะแฟลชแบ๊คกลับมาหาคู่นี้ให้ชื่นใจมั่ง

#6 By STECHA ลา ล่า~ on 2008-07-15 22:26

สรุปมันกลายเป็น Y Offical ไปแล้วแน่ ๆ เลยค่ะ=[]=!!
อะไรจะปานนั้น!!! แอคเซลลลลลล!!! นายช่างรักร็อคซัสได้มั่นคงจริงใจอะไรเยี่ยงนี้...
ยามเย็น อา ยามเย็น...
อ่านแล้วอยากจะไปคว้าเล่มจริงมาอ่านตงิด ๆ แต่ว่าดันอ่านค้นจิไม่ออก (ฮา)

ไม่มีแปลไทยเหรอคะ ไม่มีเหรอ กี๊ซซซซซซซซซ
ขนาดหน้าปกยังส่อเลยค่ะ ไม่ไหวแล้วววว*O*

สครีมลั่นและจากไป...

#5 By 「AKARI*」 : Interviewer on 2008-07-15 21:29

อ้ากกกกก เศร้าค่ะ อ่านยังไงก้เศร้า(สปอยส์นะ)
อยากให้คู่นี้มีความสุข แต่มันเป็นไปไม่ได้

พอพูดถึงตอนที่ร็อคซัสตะโกนเรียกชื่อคนอื่นเนี่ย เป็นเราเป็นแอ็คเซลก็อึ้งเหมือนกัน
บ้างครั้งก็รู้สึกว่าร็อคซัสโหดกับแอ็คเซลจัง แต่ยังไงก็ต้องรออ่านของร็อคซัสก่อนล่ะ อาจจะมีพูดถึงความรู้สึกของร็อคซัสก็ได้

น่าสนใจค่ะ น่าสนใจ open-mounthed smile

#4 By Lord Hanan on 2008-07-15 06:49

โอ้วตายแล้ววววว แย่แล้วๆๆๆๆๆๆ อะไรมันจะส่งเสริมวายออฟฟิเชียลปานนั้น
ตรงที่จะหนีตามกันนี่แบบว่า ไม่นึกว่าจะมาอยู่ในออฟฟิเชียลได้ ไม่ไหวแล้ว แอ๊คเซลนี่ชอบคิดอะไรน่ารักเกินคาดเรื่อยเลยค่ะ

ยามเย็นแห่งทไวไลท์ทาวน์นี่มันเป็นอะไรที่กินใจเหลือเกินค่ะ

สรุปไปหาเล่มนี้มาอ่านมั่ง อ๊ากกกกกกกก

#3 By แอน on 2008-07-15 01:14

อุว๊ากกกร๊าซซกรี๊ดดก่อนไปนอนเห็นหัวเอนทรี่พี่ทราย รีบเข้ามาดูอย่างไม่คิดชีวิต

ง๊ากขอบคุณสำหรับสปอยค่ะ(เพราะภาคนิยายคงอ่านเองไม่ได้แหงๆ) แปลได้บรรยากาศที่อารมณ์ร่วมกับเจ้าหมาน้อยไปเลย ฮือออ ทำไม 813 มันลึกซึ้งเช่นเน้! อร๊ากกกกก พระเจ้าโนมุระ ให้สองคนนี้แต่งงานกันไปเลยเห้อ!!!(เจ้าหมาบ้า ยกตำแหน่งผู้ชายรักมั่นแห่งปีไปเล๊ย) วันที่ 6 กับวันที่ 7 นี่อ่านไปน้ำตาซึมเลยค่ะ โว้ยย หนีตามกันไปเหอะพวกแก๊ (แต่ก็นะ ฮือ)

me สครีมยามดึกจริงๆด้วย ฮา

#2 By lusiferchan on 2008-07-15 00:55

ตอนที่ 5 ช่างน่าอ่าน~ (ยีนส์สาวกจูซังตื่นตัว) ซาอิกส์กระซิบข้างหูกับแอกเซล อู้วววว์ wink

แต่ดันอ่านญี่ปุ่นไม่ออกสักตัว แง้

#1 By เย้51 + bean54 on 2008-07-15 00:26